Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Cà phê, Caffeine và Sức khỏe

Cà phê và trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên toàn thế giới và chứa một lượng lớn caffeine, làm cho caffeine trở thành tác nhân tâm sinh lý được tiêu thụ rộng rãi nhất. 1 Một loạt các loại thực vật có chứa caffeine trong hạt, quả và lá của chúng. Bên cạnh cà phê và trà, những cây này bao gồm hạt cacao (một thành phần của sô cô la), lá yerba mờ (được sử dụng để làm trà thảo dược) và quả guarana (được sử dụng trong các loại đồ uống và chất bổ sung khác nhau). 1,2 Caffeine cũng có thể được tổng hợp và được thêm vào thực phẩm và đồ uống, bao gồm nước ngọt, nước tăng lực, và năng lượng, và vào máy tính bảng được bán trên thị trường để giảm mệt mỏi. 2 Ngoài ra, caffeine được sử dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị chứng ngưng thở khi sinh non ở trẻ sơ sinh, 3và caffeine và thuốc giảm đau được sử dụng cùng nhau trong thuốc giảm đau4

Kết luận


Một lượng lớn bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ cà phê chứa caffein, nguồn cung cấp caffeine chính ở người lớn ở Hoa Kỳ, không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Trên thực tế, tiêu thụ 3 đến 5 tách cà phê tiêu chuẩn hàng ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, lượng caffeine cao có thể có tác dụng phụ khác nhau, và giới hạn 400 mg caffeine mỗi ngày cho người lớn không mang thai hoặc cho con bú và 200 mg mỗi ngày cho phụ nữ mang thai và cho con bú đã được khuyến cáo. 37,95 Phần lớn người lớn ở Hoa Kỳ tuân thủ các nguyên tắc này, 6nhưng do sự thay đổi giữa người với người trong quá trình trao đổi chất và độ nhạy cảm với caffeine, nên một lượng thấp hơn hoặc cao hơn một chút có thể phù hợp trong từng trường hợp. Bằng chứng hiện tại không đảm bảo khuyến nghị sử dụng caffeine hoặc cà phê để phòng bệnh nhưng cho thấy rằng đối với người lớn không mang thai hoặc cho con bú và không có tình trạng sức khỏe cụ thể, tiêu thụ cà phê hoặc trà vừa phải có thể là một phần của lối sống lành mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét